KHÓA TU ”MỘT NGÀY AN LẠC” LẦN THỨ 64 VÀ TỔNG KẾT NĂM 2020


Ngày 31/01/2021 (nhằm ngày 19/12 Canh Tý), Liên Hoa tịnh viện đã tổ chức ngày cộng tu cuối cùng của năm cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác như phóng sanh, cúng linh và trao giấy khen cho các Phật tử vì đã tinh tấn tham dự các khoá tu ‘‘MỘT NGÀY AN LẠC’’ thường kỳ tại tịnh viện.

Trong năm qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, công tác Phật sự, tu tập, các hoạt động thiện nguyện, sửa chữa, xây dựng tịnh viện vẫn diễn ra đúng tiến độ và theo kế hoạch. Đặc biệt, vào tháng 10/2020, quỹ Thiện nguyện Liên Hoa chính thức được thành lập với mong muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời khó khăn, động viên học sinh-sinh viên nghèo hiếu học, đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa. Quỹ đi vào hoạt động ổn định với sự ủng hộ nhiệt thành từ đông đảo các thiện nam tín nữ từ khắp muôn phương.

Sau đây là bảng thu chi các khoản của tịnh viện trong năm 2020.

– Văn phòng phẩm, sớ, văn bản quy y là 8 triệu đồng

– Điện nước, hương đăng, sữa cúng pháp đàn… là 72,9 triệu đồng

– Hương đăng, hoa quả các ngày lễ lớn trong năm và thứ 7 hàng tuần là 80,7 triệu đồng

– Chương trình cộng tu và vật phẩm nhà bếp là 64,2 triệu đồng

– 03 chuyến phát quà thiện nguyện là 69,3 triệu đồng

– Chương trình cơm chay từ thiện mỗi tháng 2 lần là 96,9 triệu đồng

– Chi mua đất để làm nhà xe và chỉ tịnh là 1,2 tỷ đồng. Trong đó đã thanh toán 887 triệu đồng. Hiện vẫn chưa thanh toán 313 triệu đồng do sự đóng góp tịnh tài vẫn còn chưa đủ.

Mong sự đóng góp tịnh tài từ quý nhà Cấp Cô Độc giúp cho tịnh viện được hoàn thành công trình này trong năm nay, để chốn già lam được phần khang trang, có nơi đậu xe và nghỉ ngơi cho toàn thể đại chúng xa gần quay về tu học.

Xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể đạo tràng, những người xuất hiện và những người cống hiến âm thầm đã góp phần làm nên diện mạo mới của Liên Hoa tịnh viện mùa xuân nay. Kính chúc liệt quý vị phúc tuệ trang nghiêm, bồ đề tâm kiên cố và pháp thể an khang!